เบื้องหลังการเงินโลก กับเครื่องข่ายองค์กรที่ชื่อว่า The Crown ที่มีความเกี่ยวข้องสัมพันอย่างลึกซึ่ง และมีอิทธิพลตั้งแต่สมัยอดีต จนถึงปัจจุบัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรจะไปติดตามพร้อมๆกัน หรือ ติดตามเราได้ที่ UFABETblogs

City of London เป็นกลุ่มองค์กรที่ได้สิทธิพิเศษมากมาย นับตั้งแต่การเข้าพิชิตอังกฤษของชาวนอร์มัน เช่นสิทธิในการปกครองตนเอง ซึ่งก็มาจากอำนาจด้านเงินทุนของ The City เองโดยถูกระบุไว้ในธรรมนูญของวิลเลียม และแมรี ปี 1960 (Statute of William and Mary) หน่วยงานสำคัญของที่นี่มีชื่อว่า “City of London Corporation”

ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีลักษณะเฉพาะ ไม่เหมือนใครในสหราชอาณาจักร ทำหน้าที่สารพัด บทบาทสำคัญโดยมีท่าน Lord Mayor เป็นผู้ปกครองสูงสุดโดย William Russell คือท่านหลอดเมเยอร์ Lord Mayor คนล่าสุด ในลำดับที่ 692 (ณ พฤศจิกายน 2019)

the crown ไม่ได้อยู่ใน Westminster หรือถูกสวมใส่โดยองค์ราชินี แต่ถูกสวมใส่โดยสถานที่แห่งหนึ่ง “City of London”

The city of London

เดอะ ซิตี้ นั้นเป็นศูนย์กลางทางการค้าและการเงิน นับตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 19 เป็นต้นมา ศูนย์กลางของธุรกิจหลักๆ และเป็นสถานที่นัดพบทางธุรกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก City of London ติดอันดับต้นๆ ในชาร์ตของ Worldwide Centres of Commerce Index ซึ่งถูกตีพิมพ์ในปี 2008 มีบริษัทประกันภัยมากมายล้อมรอบอาคาร Lloyd’s building

ที่นี่เป็นศูนย์กลางอำนาจทางการเงินของโลก และเป็น อาณาจักรขนาดเพียง 1-2 ตารางไมล์ที่ร่ำรวยที่สุดบนโลก ประกอบไปด้วยกิจการทางการเงินที่สำคัญๆ ได้แก่

– Bank of England ซึ่งมีตระกูล Rothschild อยู่เบื้องหลัง

– Lloyd’s of London หนึ่งในตลาดประกันภัยขนาดใหญ่ของโลก

– London Stock Exchange ตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน หรือก็คือดัชนี FTSE

– ธนาคารทั้งหมดในอังกฤษ

– สำนักงานสาขาของธนาคารต่างประเทศเกือบ 400 แห่ง

– และธนาคารจากสหรัฐฯ อีกกว่า 70 แห่ง

The City นั้นมีศาลปกครองเป็นของตนเอง มีกฎหมายของตัวเอง และมีกองกำลังตำรวจของตัวเองอีกด้วย ซึ่งไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Greater London ของอังกฤษ หรือของเครือจักรภพอังกฤษ เป็นเวลาหลายศตวรรษที่ Bank of England เป็นศูนย์กลางของการกลโกงทางการเงิน (ต้นฉบับใช้คำว่า fraudulent) ด้วย “ระบบโครงสร้างหนี้” ภายใต้ fiat currency

กลุ่มที่คอยบงการอยู่เบื้องหลังของ City of London คือ กลุ่มชาวยิวจากตระกูล “Rothschild” กลุ่มพันธมิตรทางการเงินของตระกูล Rothschild ยังคงควบคุมระบบการเงินทั่วโลกอย่างเข้มงวดผ่านทาง

– The Bank for Intl. Settlements (BIS)

– Intl. Monetary Fund (IMF)

– World Bank

– ธนาคารกลางทั่วโลก (Federal Reserve โดยกลุ่มที่อยู่ใต้อาณัติชาวอเมริกัน)

– ธนาคารบริวาร และธนาคารเงา ใน Caribbean

กลุ่ม Rothschild สามารถกำหนดทิศทางของค่าเงินทั่วโลกได้ โดยอาศัยเพียงปลายปากกาเท่านั้น

เป็นการควบคุมปริมาณเงิน (Money supply) เพื่อเข้าควบคุมกิจการทั่วโลก ผ่านทางเครือข่ายทางการเงินอันซับซ้อนของตนเอง โดยพวกเข้าให้การสนับสนุนทางการเงินกับคู่กรณี ในเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ทั้ง 2 ฝ่าย ผ่านการประสานงานกับผู้อำนวยการบริษัทผลิตอาวุธ มีส่วนร่วมกับแผนการลดจำนวนประชากรทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ในสงครามครูเสด การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ การควบคุมจัดหาอาหาร และยา และสิ่งจำเป็นพื้นฐานของมนุษย์ทั้งหมด

พวกเขาปกป้องตัวเอง จากการถูกเปิดเผยที่เข้ามาทุกข้อกล่าวหา รวมไปถึงการปกป้องตัวเอง จากกระบวนการต่อต้านชาวยิว ด้วยการเข้าควบคุมสิ่งที่เรียกว่า “free press” (ความเป็นอิสระของสื่อมวลชน) “ลัทธิไซออนิสต์” (Zionism) ของพวกเขา  เข้าแทรกซึมระบบการเงินทั่วโลก ด้วยพลังที่ไร้ขีดจำกัด!!

“The Crown” มงกุฎ ที่ไม่ใช่ราชวงศ์อังกฤษ กับเบื้องหลังการเงินโลก

“เดอะ คราว” นั้นเป็นองค์กรอิสระที่ตั้งอยู่ใน Greater London มีคณะบริหาร 12 คน ปกครองอาณาเขตอิสระ ภายใต้ Lord of Mayor โดยมี S.J.Berwin นั้นเป็นตัวแทนด้านกฎหมายในจำนวน คณะกรรมการ 12 คน ซึ่งปกครองดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็น “นครวานิกันของชาวยิว” (Jewish Vatican) พวกเขาถูกรู้จักกันในชื่อ “The Crown”

The City of London และเหล่าผู้ปกครองนครผู้มีอำนาจทั้งหลาย ไม่ต้องตกอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐสภาอังกฤษ พวกเขาเป็นรัฐอธิปไตยที่ขึ้นกับตัวเอง และเมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางการเงินของโลก ฐานปฏิบัติการของตระกูล Rothschild ตั้งอยู่ที่นี่ ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการควบคุมกิจการต่างๆ ไปทั่วโลก ดังต่อไปนี้

1. Central Bank of England (ถูกควบคุม โดยตระกูล Rothschild) ซึ่งตั้งอยู่ใน The City

2. ธนาคารรายใหญ่ ทั้งหมดในประเทศอังกฤษ ล้วนแล้วแต่มีออฟฟิศตั้งอยู่ใน  The City

3. สำนักงานสาขาของธนาคารต่างประเทศทั่วโลก 385 แห่ง ก็ตั้งอยู่ใน The City

4. ธนาคาร 70 แห่งของสหรัฐฯ ตั้งอยู่ใน The City

5. ตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (FTSE Index) ตั้งอยู่ใน The City

6. Lloyd’s of London เป็นตลาดประกันภัยรายใหญ่ที่ตั้งอยู่ใน The City

7. The Baltic Exchange (ซึ่งเป็นหน่วยงานที่คอยกำหนดอัตราค่าระวางเรือ และสัญญาการขนส่งทางเรือ) ก็ตั้งอยู่ใน The City

8. Fleet Street (ซึ่งเป็นถนนอันเป็นที่ตั้งของสำนักงานหนังสือพิมพ์ และสื่อต่างๆ) ก็ตั้งอยู่ใน in The City เช่นกัน

9. London Metal Exchange (เป็นตลาด สำหรับซื้อขายโลหะล่วงหน้า) ตั้งอยู่ใน in The City

10. London Commodity Exchange (ตลาดซื้อขายยาง, ขนสัตว์, น้ำตาล, กาแฟและอื่นๆ) ก็ตั้งอยู่ใน The City ในทุกๆ ปีจะมี Lord of Mayor ถูกเลือกมาเป็น Monarch of The City (ราชาแห่ง City)

the crown.Halton House, Buckinghamshire
Halton House, Buckinghamshire

จากอดีตสู่ปัจจุปันเปลี่ยนผ่านสู่อนาคต ทุกอย่างยังคงเดิม the crown

รัฐสภาอังกฤษจะไม่เคลื่อนไหวใดๆ หากยังไม่ได้ปรึกษากับทาง Lord Mayor of The City เสียก่อน ณ ใจกลางนครลอนดอนแห่งนี้ The City จะถูกรวมเข้าด้วยกันกับสถาบันทางการเงินของสหราชอาณาจักร ซึ่งควบคุมโดยธนาคารกลางอังกฤษ (BoE: Bank Of England) โดยมีกลุ่ม Rothschild ควบคุมอยู่เบื้องหลังอีกที ตระกูล Rothschild คือผู้คัดเลือก

Lord Mayor of The City ด้วยตัวเองมาตั้งปี 1820 ใครจะได้เป็น Lord Mayor คนต่อไป? คงมีเพียงตระกูล Rothschild เท่านั้นที่รู้ City of London เข้ามามีอำนาจในอังกฤษได้อย่างไร? มันเริ่มต้นจากการเข้ามาของตระกูล Rothschild เมื่อปี 1750 “Mayer Amschel Bauer” ได้เปิดธุรกิจสินเชื่อที่ถนน Judenstrases (ถนนชาวยิว) ในแฟรงก์เฟิร์ตของประเทศเยอรมนี และได้เปลี่ยน

ชื่อเป็น “Rothschild” Mayer Rothschild เขามีบุตรชาย 5 คน Nathan Mayer von Rothschild บุตรคนที่ 3 บุตรชายที่ฉลาดที่สุดของเขา ถูกส่งไปยังลอนดอน เพื่อเปิดกิจการธนาคารในปี 1806 (NM Rothschild & Sons.) เริ่มต้นเงินลงทุนของธนาคารแห่งใหม่ในอังกฤษนั้น ส่วนใหญ่ได้รับเงินสนับสนุนจากบริษัท British East India Company ซึ่ง Mayer Rothschild มีอำนาจสูงสุด และควบคุมอยู่เบื้องหลัง

สำหรับครอบครัว Mayer Rothschild เค้ายังได้กำหนดวางบุตรชาย ที่เหลืออีก 4 คน ไปอยู่ที่ ปารีส, แฟรงค์เฟิร์ต, เนเปิลส์ และกรุงเวียนนา Amschel Mayer von Rothschild บุตรชายคนโตของตระกูล บริหารที่ Frankfurt ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของ ธนาคาร Rothschild (M.A.Rothschild and Sons.)Salomon Mayer von Rothschild

Waterloo สงคราม และโอกาสของการก้าวขึ้นสู่อำนาจทางการเงินระดับโลก

สำหรับบุตรคนรองได้ก่อตั้ง และบริหารงานอยู่ที่ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย (S.M. Rothschild and Sons.) Calmann Mayer von Rothschild บุตรคนที่สามของครอบครัวได้ก่อตั้ง และบริหารงานธนาคารที่ เนเปิล ประเทศ อิตาลี James Mayer von Rothschild บุตรคนสุดท้ายได้ก่อตั้งและบริหารงานธุรกิจธนาคารที่ ปารีส ประเทศ ฝรั่งเศส (Messieusde Rothschild Freres) ในปี ค.ศ. 1814 Nathan Rothschild บุตรคนสุดท้าย ได้มองเห็นโอกาส สำหรับทำกำไรในศึก Battle of Waterloo ระหว่างอังกฤษ กับ ฝรั่งเศส

ซึ่งในช่วงแรกของการทำสงครามต่อสู้ ฝ่ายฝรั่งเศส ที่นำโดยกษัตริย์ Napoleon ดูเหมือนจะเป็นฝ่ายชนะ และมีการรายงานทางทหารครั้งแรกที่กรุงลอนดอน ถึงโอกาสพ่ายแพ้สงครามของอังกฤษ แต่ต่อมา กระแสสงครามได้กลับพลิกมาเป็นของฝั่ง Wellington ตระกูล Rothschild

ซึ่งได้วางเครือข่ายข่าวสารไปทั่วทั้งยุโรป ถนนทุกสายในฝรั่งเศสจะมีหน่วยข่าวของตระกูล Rothschild ก่อนสงครามเริ่มเพียงหนึ่งวัน หน่วยข่าวกรองอันแม่นยำของตระกูล Rothschild ได้ออกจากสนามรบในฝรั่งเศสมุ่งตรงสู่ ลอนดอนทันทีที่ Nathan Rothschild ได้รับจดหมายข่าวจากสมรภูมิรบในครั้งนั้น

และในเวลาต่อมา ได้มีการเทขายพันธบัตรของรัฐบาลอังกฤษออกมาเป็นจำนวนมากถึงแสนปอนด์ หลังจากนั้นมีการกระหน่ำเทขายออกมาในปริมาณมหาศาลนั้น มูลค่าของพันธบัตรของรัฐบาลอังกฤษ เข้าสู่ภาวะพังทลายอย่างรวดเร็ว มีการปล่อยข่าวการพ่ายแพ้ของลอร์ดเวลลิงตันในตลาดหุ้นลอนดอน

เพียงเวลาไม่กี่ชั่วโมง มูลค่าพันธบัตรของรัฐบาลอังกฤษก็เหลือมูลค่าเพียง 5% เท่านั้นและในระยะเวลาไม่นาน Nathan Rothschild บุตรคนสุดท้ายของครับครัว Rothschild ได้ทำการเข้าซื้อพันธบัตรของอังกฤษทุกใบที่มีการขายในตลาด (ซึ่งราคาถูกมากใน๘ณะนั้น) ในคืนนั้นเองคนถือสารจากลอร์ดเวลลิงตันเดินทางมาแจ้งชัยชนะ ที่มีต่อกองทัพนโปเลียนของฝรั่งเศสที่พ่ายแพ้อย่างย่อยยับหลังการรบที่ใช้เวลาถึง 8 ชั่วโมง

ข่าวผลของสงครามในครั้งนี้มาถึงล่าช้ากว่าเครือข่ายข่าวของ Nathan Rothschild ถึงหนึ่งวัน ในวันรุ่งขึ้นเขามีกำไรมากกว่า 20 เท่า และเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ที่สุด ของธนาคารกลางอังกฤษ (Bank Of England) Nathan Rothschild ได้ถือครองพันธบัตรของอังกฤษจนเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ที่สุดในขณะนั้น

การออกพันธบัตรรัฐบาล ที่ออกโดยมีภาษีของประชาชนเป็นภาระในการชำระดอกเบี้ย และเงินต้น แทนที่จะถูกจ่ายให้กับรัฐบาล กลับถูกจ่ายให้กับธนาคาร Rothschild แทน และทำให้เขาเป็นต่อ เป็นผู้กำหนดนโยบายการเงินการหมุนเวียนทางการเงินของอังกฤษตัวจริง การเงินของจักรวรรดิพระอาทิตย์ไม่ตกดิน (เป็นฉายาของอังกฤษที่ Nathan เรียก)

และอยู่ในกำมือของตระกูล Rothschild และมีอำนาจเหนือรัฐบาล บังคับให้อังกฤษยกเครื่องธนาคารกลางขึ้นมาใหม่ โดยมี Nathan Rothschild เป็นผู้กำกับอยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ดังกล่าว พวกเขาอยู่เบื้องหลังของ “Committee of 300” ซึ่งคอยให้การสนับสนุนการดำเนินงานของ The Crown

ซึ่งประกอบไปด้วยบริษัทต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในลอนดอน ดังต่อไปนี้

– Rockefeller ,Gore, Greenspan ,Kissinger ,Krugman (NYTimes) ,Powell ,Gates ,Buffet ,Bush และอีกมายมาย.

ทำไมจึงมีคนอเมริกันอยู่ในรายชื่อคณะกรรมการ? เพราะ The Crown ยังมีฐานะเป็นเจ้าของบริษัทเอกชนสัญชาติอเมริกันหลายๆ แห่งอยู่ด้วย!! ท่าน ลอร์ดเมเยอร์ และสมาชิกคณะกรรมการ 12 คน ของ The City ซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนของ The Crown และมีชื่อติดอยู่ในลิสต์ 13 ผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก กลุ่มธนาคารที่ทรงอำนาจมากที่สุดที่ควบคุมกำกับโดย “ราชวงศ์ Rothschild” ประกอบไปด้วย

– Warburgs

– Oppenheimers

– Schiffs

Corporation of London บริหารงาน โดยครอบครัวและลูกหลานของตระกูลเหล่านี้รวมถึง ตระกูล Rockefeller ที่ทำการดูแลเครือข่ายของ Crown ชาวอเมริกัน ผ่านการเข้าไปเป็นกรรมการอยู่ในบริษัท ต่างๆ JP Morgan Chase, Bank of America , Brown Brothers Harriman (BBH)

อาณาจักรน้ำมันระดับโลกอย่าง Exon-Mobil ของพวกเขา (ชื่อเดิมคือ Muti-head Colussus Standard Oil) พวกเขายังบริหารบริษัทของกลุ่ม Rothschild อย่าง Rothschild oil asset British Petroleum (BP)อีกด้วย สำหรับ Crown Corporation ควบคุมกิจการในดินแดนอาณานิคมของ Crown ทั่วโลกอย่างเช่นประเทศแคนาดา, นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย, และหมู่เกาะต่างๆ ในทะเลแคริเบียน รัฐบาลอังกฤษ และนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ต้องคอยทำหน้าที่ออกสื่ออยู่เบื้องหน้า เพื่อปกปิดซ้อนเร้นอำนาจควบคุมของ The Crown ไว้เบื้องหลัง

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับความสนุกที่ออกแนวการเมือง และทฤษฎีสมคบคิด หลายคนที่ชอบเรื่องราวแนวนี้ ก็สามารถติดตามความสนุกสนานเพิ่มเติมได้ในบทความต่อไป รับรองว่าเราจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง และในวันนี้นั้นเราก็ยังมีความสนุก อีกหนึ่งรูปแบบที่เรามาฝากกันนั่นก็คือ เกมออนไลน์ สนุกๆ จาก UFABET24H ไม่ว่าจะเป็น หวยออนไลน์ เล่นมวยออนไลน์ สล็อตออนไลน์ บาคาร่า และ เล่นเกมได้เงินจริง ที่เราเลือกสรรค์มาฝากกัน รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *